Kinh nghiệm Kinh nghiệm thuê Kinh nghiệm thuê phòng trọ - Thuê phòng trọ...

Kinh nghiệm thuê phòng trọ – Thuê phòng trọ dưới 2 triệu

Với giá nhà trọ càng ngày càng tang, Câu hỏi làm thế nào để thuê được phòng trọ dưới 2 triệu ? luôn là mối quan tâm của nhiều bạn sinh viên hiện nay.

Kinh nghiệm thuê phòng trọ

Đối với sinh viên khi mới bước vào thành phố, chi phí nhà ở luôn là một vấn đề lớn khi mỗi bạn sinh viên chỉ có một lượng chi phí hạn hẹp. Với giá nhà trọ càng ngày càng tang, Câu hỏi làm thế nào để thuê được phòng trọ dưới 2 triệu ? luôn là mối quan tâm của nhiều người. Việc thuê phòng trọ dưới 2 triệu không dễ tuy nhiên cũng không phải là không thể. Dưới đây Ohana sẻ chia sẻ một số kinh nghiệm giúp cac bạn sinh viên có thể tìm được phòng trọ dưới 2 triệu.

Tìm khu vực xa trung tâm

Cách dễ nhất có thể giúp các bạn sinh viên tìm được phòng trọ dưới 2 triệu đó là tìm ở những khu vực cận trung tâm. Tại Hồ Chí Minh, có những khu vực không quá xa trung tâm tuy nhiên vẫn có giá nhà trọ khá mềm nếu các bạn sinh viên để ý đến sẽ rất dễ tìm được phòng trọ như ý muốn với giá dưới 2 triệu.

Gò Vấp

Gò Vấp
                         Giá thuê phòng quận Gò Vấp luôn nổi tiếng là rẻ hơn những quận còn lại

Giá thuê phòng quận Gò Vấp luôn nổi tiếng là rẻ hơn những quận còn lại
Giá thuê phòng quận Gò Vấp luôn nổi tiếng là rẻ hơn những quận còn lại. Giá phòng ở đây đa số là 1.500.000 đến 2.500.000 VND nên các bạn sinh viên có thể tha hồ lựa chọn. Không những giá rẻ, đây còn là một khu khá sôi động, nhiều khu ăn uống, nhiều chợ, dịch vụ mà giá lại rất bình dân. Gò Vấp lại còn dễ di chuyển vào quận 1 với các tuyến đường như Phan Văn Trị, Nguyễn Kiệm, Lê Quang Định, … Đây có thể là sự lựa chọn lý tưởng đối với các bạn muốn thuê phòng trọ dưới 2 triệu.

Bình Quới

Bình Quới là khu vực thuộc quận Bình Thạnh và là điểm đến cho các bạn sinh viên muốn thuê phòng trọ dưới 2 triệu tại quận Bình Thạnh. Khu vực Bình Quới do tập trung nhiều nhà dân, khu dân cư nên giá cả ở đây khá bình dân. Điều này dẫn đến giá phòng trọ cũng khá mềm, ở đây chỉ với 2 triệu bạn có thể dễ dàng tìm được phòng 20m2 cho 2-3 người ở. Tuy nhiên, ở đây các bạn cũng cần lưu ý về việc ngập nước do khu vực này có khá nhiều tuyến đường ngập nước.

Các quận xa trung tâm

Các quận xa trung tâm luôn có giá cả rẻ hơn rất nhiều so với khu vực trung tâm. Do hệ thống xe buýt phát triển, nên các bạn sinh vi

Bình Quới
                                    Bình Quới là điểm đến cho các bạn muốn thuê phòng trọ dưới 2 triệu

ên mới lên thành phố luôn có thể lựa chọn những khu vực xa trung tâm để tìm trọ. Đối với các bạn học ở quận 10, quận 7, quận 8 là lựa chọn hợp lý để có thể tìm được phòng trọ dưới 2 triệu. Đối với các bạn học ở Bình Thạnh, các bạn có thể lựa chọn tìm nhà trọ ở khu vực đường Kha Vạn Cân, Phạm Văn Đồng Thủ Đức và di chuyển bằng tuyến xe buýt số 8, 33, … Nếu các bạn học tại Thủ Đức, Thủ Đức và quận 9 là 2 điểm đến sang giá nhất cho việc thuê phòng trọ dưới 2 triệu. So với mặt bằng chung, quận 7, 8, 9, Thủ Đức luôn có giá phòng trọ rẻ hơn rất nhiều. Nên đây sẽ là điểm đến cho các bạn nếu không ngại đi học xa.

Ký Túc Xá

Ký Túc Xá
                                    Đây là lựa chọn hợp lý cho các bạn tìm kiếm phòng trọ dưới 2 triệu

Hiện nay, loại hình ký túc xá đang phát triển rất mạnh tại Hồ Chí Minh. Không chỉ với giá rẻ, loại hình này còn đi kèm với rất lợi ích khác, đây sẽ là lựa chọn hợp lý cho các bạn tìm kiếm phòng trọ dưới 2 triệu.

Hiện nay các mô hình ký túc xá tư nhân đang nổi lên rất nhiều rải rác ở tất cả các quận tại Hồ Chí Minh, Đây là loại hình ở tập thể tương tự như ký túc xá ở các trường đại học nhưng đi kèm với các dịch vụ cơ bản như giặt sấy, giữ xe, nấu ăn chung, … hoặc có cả những dịch vụ cao cấp như gym, café, quầy tạp hóa trong khuân viên hay cả khu vực thể thao, một số khu ký túc xá còn hỗ trợ bạn cả về việc học tiếng anh.

Hiện nay các phòng trọ trong thành phố có giá dưới 2 triệu, các bạn chỉ có thể tìm được một phòng trống với diện tích tối đa khoản 20m2. Tuy nhiên với ký túc xá, cũng với giá dưới 2 triệu, các bạn có thể tận hưởng được nhiều dịch vụ khác. Các mô hình ký túc xá hiện nay thường có chi phí thuê trọn gói là 1.200.000 đến 2.000.000 mỗi người nghĩa là sẽ bao gồm cả điện, nước, wifi và còn có thể cả gửi xe. Không những thế ở đây bạn có thể có được các nội thất như máy lạnh, tủ lạnh, tivi, máy giặt… điều mà một căn phòng 2 triệu không thể có được. Có thể nói hình thức ký túc xá là một hình thức rất phù hợp cho các bạn có ngân sách thấp nhưng muốn tận hưởng chất lượng cao.

Tạm kết

Thị trường thuê trọ càng phát triển thì lựa chọn cho các bạn thuê trọ sẽ càng đa dạng. Các bạn sẽ có nhiều lựa chọn chỉ với ngân sách dưới 2 triệu. Để tìm được các phòng trọ có giá dưới 2 triệu hoặc các khu ký túc xá phù hợp.

TIN MỚI NHẤT

Cộng hưởng nhiều thế mạnh, Gem Sky World tăng sức hút trên thị trường BĐS Long Thành

Sau khi khánh thành nhà điều hành và khởi công xây dựng 100 căn nhà phố thương mại tại...

Cơ hội gia tăng lợi nhuận khi sở hữu nhà phố tại Topaz Town

Chủ trương đầu tư và khởi công xây dựng nhiều công trình giao thông trọng điểm trên địa bàn...

Gem Sky World Long Thành khuấy động thị trường BĐS Đồng Nai

Dù chưa chính thức công bố nhưng Gem Sky World đang “dậy sóng” thị trường bất động sản Long Thành và...

Tìm hiểu về Giấy phép xây dựng tại các dự án Khu dân cư

Khi khách tìm hiểu mua các dự án đất nền thường được nhân viên tư vấn cung cấp các...
- Advertisement -

Quy định chung về luật sổ đỏ nhà chung cư có thời hạn bao lâu

Nhà nước giao cho chủ đầu tư có thời hạn 50 năm, vậy sổ đỏ căn hộ bán cho...

Chuyển từ CMND sang CCCD có phải điều chỉnh sổ đỏ ?

Nhiều khách hàng có thắng mắc về việc đổi từ CNMD sang CCCD thì những giấy tờ nhà đất...

BẠN NÊN XEM

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM