Kinh nghiệm Chia sẻ kinh nghiệm kinh doanh nhà trọ cho...

Chia sẻ kinh nghiệm kinh doanh nhà trọ cho thuê hiệu quả từ chuyên gia

Bạn đang có ý tưởng kinh doanh nhà trọ cho thuê nhưng vẫn còn băn khoăn liệu nó có thực sự là hình thức đầu tư hiệu quả? Hãy tham khảo kinh nghiêm dưới đây.

Chia sẻ kinh nghiệm kinh doanh nhà trọ cho thuê hiệu quả từ chuyên gia

Chia sẻ kinh nghiệm xây dựng nhà trọ cho thuê hiệu quả nhất

Khi bắt đầu xây dựng bất kỳ dự án bất động sản nào, yếu tố quan trọng đầu tiên chính là vị trí. Vị trí quyết định tới 80% sự thành bại của dự án và chọn vị trí xây dựng nhà trọ cho thuê cũng không ngoại lệ. Thông thường những vị trí hoàn hảo để xây dựng nhà trọ cho thuê chính là gần các khu vực trường đại học, các khu công nghiệp với mật độ lao động lớn để đáp ứng nhu cầu nhà ở cho sinh viên, công nhân, viên chức, …

Nếu bạn đang sở hữu một mảnh đất rộng nhưng ở vị trí không đông dân cư hay không gần các dịch vụ tiện ích thì bạn nên cân nhắc trước khi quyết định đầu tư xây nhà trọ cho thuê để hạn chế tối đa tình trạng không có người thuê ở sau này.

 Chia sẻ kinh nghiệm xây dựng nhà trọ cho thuê hiệu quả nhất
Khi bắt đầu xây dựng bất kỳ dự án bất động sản nào, yếu tố quan trọng đầu tiên chính là vị trí

Về việc xác định đối tượng khách hàng tiềm năng thuê nhà trọ của bạn cũng rất quan trọng. Nếu xây dựng gần trường đại học hay khu công nghiệp đối tượng khách hàng mà bạn hướng tới chính là sinh viên, công nhân. Thông thường diện tích mỗi phòng trọ cho thuê phòng hợp nhất với đối tượng này nằm trong khoảng 15m2 đến 18m2 với mức giá dao động từ 1 triệu đến 3 triệu tùy từng vị trí.

Với trường hợp xây dựng nhà trọ cho thuê ở các khu vực gần tòa nhà văn phòng, trung tâm thành phố hay khu vực đang trong quá trình đô thị hóa diện tích mỗi phòng trọ cần tăng lên vì thế giá thành cũng sẽ có sự tăng lên đáng kể.

Tóm lại, xác định khách hàng tiềm năng trước khi xây dựng nhà trọ là bước đầu tiên giúp bạn thuận lợi hơn cho quá trình kinh doanh nhà trọ cho thuê sau này.

Chia sẻ kinh nghiệm kinh doanh nhà trọ cho thuê 

Xây dựng xong nhà trọ nếu không biết cách quản lý thì việc kinh doanh nhà trọ vẫn có thể chứa đựng nhiều nguy cơ thua lỗ cao. Không phải chủ đầu tư nhà trọ cho thuê nào cũng biết cách quản lý và kinh doanh nhà trọ để mang về nguồn lợi nhuận cao nhất. Có nhiều trường hợp xảy ra trên thực tế chủ nhà trọ cho thuê không đủ tiền vốn xây dựng ban đầu dẫn tới tình trạng thua lỗ.

Do vậy kinh nghiệm kinh doanh nhà trọ cho thuê đầu tiên chính là cách quản lý. Nếu chưa có kinh nghiệm quản lý hãy bắt đầu học kinh doanh nhà trọ cho thuê với khoảng 10 căn đến 20 căn hộ. Sau khi quen dần với công việc quản lý và thu về mức lợi nhuận nhất định bạn có thể lấy đó làm cơ sở để tính tới mở rộng hình thức kinh doanh.

Chia sẻ kinh nghiệm kinh doanh nhà trọ cho thuê
kinh nghiệm kinh doanh nhà trọ cho thuê đầu tiên chính là cách quản lý

Bạn cũng cần chú ý tới một số vấn đề có liên quan khi cho thuê nhà trọ để đảm bảo quản lý tốt nhất như:

– Quy định rõ ràng về phòng cháy chữa cháy trong nhà trọ: vấn đề hỏa hoạn luôn được người thuê nhà quan tâm. Đã có rất nhiều trường hợp tai nạn hỏa hoạn đáng tiếc xảy ra vì thế bạn cần yêu cầu người thuê thực hiện đầy đủ những quy định về an toàn cháy nổ nhằm mang lại sự đảm bảo an toàn cho người thuê.

– Vấn đề về an ninh trật tự của khu nhà trọ: Người thuê nhà sẽ luôn cảm thấy yên tâm hơn khi tình hình an ninh khu nhà trọ luôn được đảm bảo. Đây cũng là một trong những tiêu chí thu hút khách thuê nhà trọ của bạn. Chẳng ai mong muốn thuê nhà ở khu vực an ninh không đảm bảo luôn có tình trạng trộm cướp hay tệ nạn xã hội xung quanh.

Hy vọng với những chia sẻ trên đây sẽ giúp cả chủ đầu tư nhà trọ cho thuê cũng như người thuê nhà có thêm những thông tin bổ ích để kết quả kinh doanh nhà trọ cho thuê tốt nhất.

TIN MỚI NHẤT

Cộng hưởng nhiều thế mạnh, Gem Sky World tăng sức hút trên thị trường BĐS Long Thành

Sau khi khánh thành nhà điều hành và khởi công xây dựng 100 căn nhà phố thương mại tại...

Cơ hội gia tăng lợi nhuận khi sở hữu nhà phố tại Topaz Town

Chủ trương đầu tư và khởi công xây dựng nhiều công trình giao thông trọng điểm trên địa bàn...

Gem Sky World Long Thành khuấy động thị trường BĐS Đồng Nai

Dù chưa chính thức công bố nhưng Gem Sky World đang “dậy sóng” thị trường bất động sản Long Thành và...

Tìm hiểu về Giấy phép xây dựng tại các dự án Khu dân cư

Khi khách tìm hiểu mua các dự án đất nền thường được nhân viên tư vấn cung cấp các...
- Advertisement -

Quy định chung về luật sổ đỏ nhà chung cư có thời hạn bao lâu

Nhà nước giao cho chủ đầu tư có thời hạn 50 năm, vậy sổ đỏ căn hộ bán cho...

Chuyển từ CMND sang CCCD có phải điều chỉnh sổ đỏ ?

Nhiều khách hàng có thắng mắc về việc đổi từ CNMD sang CCCD thì những giấy tờ nhà đất...

BẠN NÊN XEM

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM